Một số loại điện cực hàn chịu nhiệt cao được ứng dụng phổ biến

Ngày càng có nhiều loại điện cực hàn được sản xuất nhằm tăng hiệu quả và độ chính xác cho quá trình hàn. Yêu cầu quan trọng đối với điện cực hàn là khả năng chịu nhiệt, cơ tính cao và chống mài mòn tốt. Vậy đâu là loại điện cực hàn chịu nhiệt cao được ứng dụng rộng rãi ngày nay?
 

Công dụng của điện cực hàn chịu nhiệt cao

Kỹ thuật hàn là kỹ thuật đòi hỏi tính chuẩn xác và thẩm mỹ cao. Mối hàn ngoài việc đạt chất lượng bền vững còn phải đẹp theo yêu cầu, nhất là các chi tiết, vật dụng tinh xảo. Vì vậy nên các nhà sản xuất rất quan trọng việc chọn vật liệu hàn nói chung, điện cực hàn nói riêng. 

Vật liệu chuẩn xác có chất lượng sẽ phục vụ tốt cho kỹ thuật hàn, đảm bảo hàn đúng, chuẩn và đẹp mắt,. Hơn nữa còn giúp quá trình gia công sản xuất nhanh chóng và thuận lợi hơn. Trong mọi kỹ thuật hàn bấm, hàn lăn,…vật liệu hàn có vai trò quyết định đến thành công của mối hàn, bên cạnh tay nghề người của thợ hàn.

Điện cực hàn là một bộ phận thiết yếu, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vật liệu nên càng phải chọn lựa kỹ, đạt yêu cầu khắt khe về sự phù hợp và các tính năng kỹ thuật. Trong đó tính năng chịu nhiệt cao là một tiêu chí hàng đầu. Điện cực hàn chịu nhiệt cao làm từ vật liệu có nhiệt độ nóng chảy lớn, có thể giữ dòng hàn ổn định, giảm mài mòn, hàn được nhiều chi tiết mỏng và nhỏ nhất.

Điện cực hàn chịu nhiệt cao làm từ vật liệu có nhiệt độ nóng chảy lớn, có thể giữ dòng hàn ổn định, giảm mài mòn

Điện cực hàn chịu nhiệt cao làm từ vật liệu có nhiệt độ nóng chảy lớn, có thể giữ dòng hàn ổn định, giảm mài mòn

Các loại điện cực hàn chịu nhiệt cao 

Điện cực hàn làm từ đồng hợp kim là vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ hàn hiện nay. Các loại điện cực hàn bấm, điện cực hàn lăn,…làm từ đồng hợp kim Crom, đồng hợp kim Bery có khả năng chịu nhiệt vượt trội. Nhờ đó đã phục vụ hiệu quả cho kỹ thuật hàn, ứng dụng trong nhiều ngành gia công sản xuất, chế tạo máy, sửa chữa vật dụng,…

Vật liệu đồng nguyên chất vốn đã có tính năng chịu nhiệt ưu việt. Cùng với đó là khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt cao. Kết hợp với thành phần Crom, Bery, đồng hợp kim của các thành phần này tạo nên tính năng chịu nhiệt vượt trội hơn, có thể hoạt động liên tục trong môi trường nhiệt độ và áp suất cao, môi trường nhiều hoá chất,…

Điện cực hàn chịu nhiệt cao ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành gia công sản xuất

Điện cực hàn chịu nhiệt cao ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành gia công sản xuất

Ngoài khả năng chịu nhiệt tốt, điện cực hàn làm từ đồng hợp kim còn có độ cứng bền bỉ, chống sự ăn mòn và oxy hoá bởi môi trường nhờ có lớp Crom, Bery bảo vệ. Vật liệu dễ gia công nên có thể sản xuất nhiều loại điện cực hàn với kích thước và chức năng phù hợp với máy móc hàn, đáp ứng yêu cầu của từng chi tiết hàn.

Các loại điện cực hàn chịu nhiệt cao đa phần là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU với chất lượng tiêu chuẩn. Ngoài ra theo yêu cầu của khách hàng, có thể gia công riêng điện cực hàn với nguyên vật liệu nhập khẩu và kỹ thuật gia công đạt chuẩn quốc tế. Chúng tôi cung cấp sản phẩm với mức giá hợp lý để giúp quý khách hàng cân đối chi phí đầu vào, giảm giá thành sản xuất để tối ưu lợi nhuận.

Điện cực hàn chịu nhiệt cao đa phần là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU với chất lượng tiêu chuẩn

Điện cực hàn chịu nhiệt cao đa phần là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU với chất lượng tiêu chuẩn

Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm về các loại điện cực hàn chịu nhiệt cao, vui lòng liên hệ với KOJAKO. Nhân viên chúng tôi sẽ nhanh chóng  giải đáp chi tiết và hướng dẫn bạn chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 
 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 7/4A3 Linh Đông, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.
  • Điện thoại: 0931-287-843  &  0902-316-260
  • E-mail: sales@kojako.com
  • Website: https://kojako.com/   -   https://diencuchan.com

Tin tức liên quan

Đầu hàn bấm Nhật Bản – thiết bị tối ưu cho phương pháp hàn bấm
Đầu hàn bấm Nhật Bản – thiết bị tối ưu cho phương pháp hàn bấm

Đầu hàn bấm Nhật Bản đã và đang được sử dụng rất nhiều trong kỹ thuật công nghiệp gia công chế tạo sản phẩm. Theo đánh giá, thiết bị, máy móc hay chi tiết… xuất xứ từ Nhật Bản có khả năng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và cho hiệu suất vượt trội. Sản phẩm được xem là một lựa chọn tối ưu của công nghệ hàn bấm hay còn gọi là hàn điểm/hàn tiếp xúc.  
Bánh hàn lăn
Bánh hàn lăn

Điện cực hàn lăn hợp kim đồng được gia công và chế tạo đặc biệt để phục vụ cho việc hàn nối các chi tiết hàn với nhau bằng nguồn điện áp cao, mối hàn đạt được một cách chính xác, nhanh chóng và ngấu đạt chất lượng cao.  
Điện cực bánh hàn lăn giá rẻ nhất tphcm
Điện cực bánh hàn lăn giá rẻ nhất tphcm

Điện cực bánh hàn lăn giá rẻ nhất TPHCM với chất lượng cao, vật liệu điện cực Hợp kim Đồng Crom được nhập khẩu từ Nhật bản và được gia công với mọi kích thước theo yêu cầu của khách hàng một cách chính xác bởi công nghệ CNC. Điện cực bánh hàn lăn của chúng tôi hiện nay được đánh giá cao bởi các đối tác trong và ngoài nước. Công ty chúng tôi luôn luôn cải tiến, cập nhật công nghệ gia công và dịch vụ cung cấp để mang lại sản phẩm Điện cực bánh hàn lăn giá rẻ nhất với chất lượng đảm bảo cao nhất.
Những ưu điểm vượt trội của đĩa hàn lăn Nhật Bản
Những ưu điểm vượt trội của đĩa hàn lăn Nhật Bản

Phương pháp hàn lăn đã mang lại hiệu quả cao cho công nghiệp sản xuất. Đạt được kết quả này phần lớn chính là nhờ vào trang thiết bị tiên tiến. Trong đó phải kể đến công nghệ sản xuất và phương pháp đúc. Do đó,  đĩa hàn lăn Nhật Bản với nhiều ưu điểm vượt trội, phục vụ tối ưu cho công nghệ hàn lăn với mối hàn tiếp  liên tục.  
Đầu hàn bấm độ cứng cao được làm từ chất liệu gì?
Đầu hàn bấm độ cứng cao được làm từ chất liệu gì?

Chất lượng của đầu hàn bấm phụ thuộc nhiều vào thành phần chất liệu. Đầu hàn bấm có độ cứng cao được làm từ những chất liệu có tính năng vượt trội, trải qua quá trình luyện kim bền bỉ. Vậy đâu là chất liệu tốt nhất để tạo nên đầu hàn bấm đạt chuẩn?  
Những vật liệu điện cực hàn TIG phổ biến hiện nay
Những vật liệu điện cực hàn TIG phổ biến hiện nay

Vật liệu chế tạo điện cực hàn TIG được chia thành nhiều loại. Nhằm đảm bảo quá trình hàn TIG diễn ra đúng kỹ thuật, các vật liệu chế tạo cho điện cực hàn TIG cũng được nghiên cứu để đem lại độ bền cao hơn trong quá trình sử dụng. Có thể kể đến một số vật liệu điện cực hàn TIG phổ biến nhất hiện nay đó là khí trơ (Ar, He), dây hàn phụ hay điện cực không nóng chảy dạng kim hàn.
Vì sao nên chọn đĩa hàn lăn độ cứng cao?
Vì sao nên chọn đĩa hàn lăn độ cứng cao?

Tìm được giải pháp tối ưu chi phí và tăng hiệu quả sản xuất luôn là mục đích hướng đến của các doanh nghiệp. Trong kỹ thuật hàn lăn, làm thế nào để tăng năng suất mà không tốn nhiều chi phí? Cách tốt nhất là chọn đĩa hàn lăn có độ cứng cao, chịu nhiệt và chống mài mòn, khả năng chịu nhiệt tốt.   
Hướng dẫn chọn mua điện cực hàn bấm độ cứng cao, chống mài mòn tốt
Hướng dẫn chọn mua điện cực hàn bấm độ cứng cao, chống mài mòn tốt

Điện cực hàn bấm còn được gọi là điện cực hàn điểm – một công cụ quan trọng đối với phương pháp hàn bấm. Hầu hết các loại điện cực được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng hiện nay đã có thể gia công trong nước, theo công nghệ đạt chuẩn. Vậy chọn điện cực hàn bấm độ cứng cao như thế nào, mua sản phẩm uy tín ở đâu, hãy cùng tham khảo ngay dưới đây.  
Hướng dẫn các phương pháp điện cực hàn điểm
Hướng dẫn các phương pháp điện cực hàn điểm

Điện cực hàn điểm là phương pháp sử dụng các mối hàn lên từng điểm. Đây là phương pháp hàn thường được ứng dụng với các vật liệu có bề mặt rộng và chiều dày lên đến 0.125 inch. Có thể ứng dụng điện cực hàn điểm với những loại vật liệu khác nhau, thường dùng nhất trong công nghiệp ô tô với những ưu điểm nhất định. Cùng tìm hiểu về phương pháp điện cực hàn điểm trong bài viết sau.
Điện cực hàn điểm
Điện cực hàn điểm

Điện cực hàn điểm hay còn gọi là điện cực hàn bấm hiện nay hầu hết được nhập khẩu từ các nước trong khu vực với chi phí khác nhau như Nhật, Đài Loan và Trung Quốc. Đặc biệt, hiện nay chúng cũng được thực hiện gia công tại nội địa Việt nam với chi phí thấp nhưng vẫn đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu, linh động và thời gian giao hàng nhanh với kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Đã thêm vào giỏ hàng