Đầu hàn bấm độ cứng cao được làm từ chất liệu gì?

Chất lượng của đầu hàn bấm phụ thuộc nhiều vào thành phần chất liệu. Đầu hàn bấm có độ cứng cao được làm từ những chất liệu có tính năng vượt trội, trải qua quá trình luyện kim bền bỉ. Vậy đâu là chất liệu tốt nhất để tạo nên đầu hàn bấm đạt chuẩn?
 

Đầu hàn bấm độ cứng cao quan trọng như thế nào?

Kỹ thuật hàn bấm có thể liên kết cố định hai vật liệu kim loại với nhau ở vị trí phức tạp mà các phương pháp hàn khác không giải quyết được. Hàn bấm được ứng dụng trong các công trình giao thông, sản xuất và sửa chữa ô tô, xe máy, hàn thép,…với quy chuẩn an toàn cao. Vì thế yêu cầu của kỹ thuật này là phải tạo nên mối hàn đồng nhất, có độ chuẩn xác cao.

Để đạt được yêu cầu nói trên, việc chọn công cụ hàn cực kỳ quan trọng. Quan trọng nhất là đầu hàn bấm – bộ phận tiếp xúc với các chi tiết hàn. Đầu hàn bấm có độ cứng cao mới có thể giảm mài mòn khi ma sát với vật liệu, giữ được dòng hàn ổn định cho mối hàn ngấu, đẹp, bền vững. Đầu hàn đóng vai trò là điện cực tạo nên liên kết hàn kín, có thể hàn được các chi tiết rất mỏng.

Sử dụng đầu hàn bấm có độ cứng cao giúp quá trình hàn nhanh chóng và chính xác hơn. Ngoài ra sẽ hạn chế tình trạng gián đoạn sản xuất do sự cố trục trặc máy móc, hư hỏng thiết bị. Năng suất được nâng cao và tiết kiệm được nhiều khoản phí vận hành, bảo trì máy móc cho doanh nghiệp. 

Đầu hàn bấm có độ cứng cao được làm từ những chất liệu có tính năng vượt trội

Đầu hàn bấm có độ cứng cao được làm từ những chất liệu có tính năng vượt trội

Đầu hàn bấm độ cứng cao làm từ chất liệu gì?

Hiện nay đầu hàn bấm làm từ đồng hợp kim Crom và đồng hợp kim Bery là các loại được đánh giá cao về chất lượng. Sản phẩm đạt chuẩn kỹ thuật, có tính năng vượt trội để phục vụ tốt cho công nghệ hàn bấm. Đặc biệt độ cứng cao có thể hàn được nhiều vật liệu và chi tiết hàn phức tạp nhất. 

► Đầu hàn bấm đồng hợp kim Crom

Đồng hợp kim Crom chứa thành phần Crom 0.6 – 1.2% được sử dụng để gia công đầu hàn bấm. Vật liệu dễ dàng gia công tạo nên các loại đầu hàn bấm với chủng loại, kích thước phù hợp với máy móc thiết bị hàn theo yêu cầu. 

Ưu điểm của đồng hợp kim Crom là có độ cứng cao gấp 2-3 lần so với đồng nguyên chất. Vật liệu có cơ tính, khả năng chống mài mòn và tính dẫn điện cao ~85% IACS. Ngay cả trong môi trường nhiệt độ cao, cơ khí, hóa chất thì đồng hợp kim Crom vẫn giữ được cơ tính và tính chống mài mòn, được bảo vệ bởi lớp màng oxit tạo nên từ thành phần Crom. 

Chính nhờ những ưu điểm vượt trội đó mà đầu hàn bấm đồng hợp kim Crom đạt được độ cứng cao, tính năng dẫn nhiệt, dẫn điện tốt và cơ tính hiệu quả, sử dụng tốt cho kỹ thuật hàn bấm.

Chất lượng của đầu hàn bấm có độ cứng cao phụ thuộc nhiều vào thành phần chất liệu

Chất lượng của đầu hàn bấm có độ cứng cao phụ thuộc nhiều vào thành phần chất liệu

► Đầu hàn bấm đồng hợp kim Bery 

Sản phẩm làm từ đồng hợp kim Bery có chứa 0.5-3% lượng Bery với độ cứng vượt trội cùng nhiều tính năng như:

  • Độ bền cao, sử dụng tốt trong nhiều điều kiện môi trường.
  • Khả năng chống axit, chống oxy hoá hiệu quả.
  • Độ cứng cao, chống mài mòn, giữ được dòng hàn luôn ổn định. Ngoài ra còn có thể nhiệt luyện để tăng độ cứng và độ bền của vật liệu.
  • Dẫn điện, dẫn nhiệt tốt.
  • Chi phí hợp lý giúp tiết kiệm giá thành sản xuất.

Vì được sử dụng rộng rãi nên hiện nay tồn tại một số cơ sở cung cấp đầu hàn bấm đồng hợp kim kém chất lượng. Quý khách hàng hãy cẩn thận khi chọn mua và nên kiểm tra kỹ nguồn hàng.

KOJAKO là đơn vị cung cấp đầu hàn bấm độ cứng cao gia công từ đồng hợp kim Crom, đồng hợp kim Bery nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, EU,…Sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào thị trường. Vì thế hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm của chúng tôi. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với KOJAKO ngay hôm nay. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình cho quý khách hàng. 
 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 7/4A3 Linh Đông, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.
  • Điện thoại: 0931-278-843  &  0903-054-876
  • E-mail: sales@kojako.com
  • Website: https://kojako.com/   -   https://diencuchan.com

(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng