Vì sao nên chọn đĩa hàn lăn độ cứng cao?

Tìm được giải pháp tối ưu chi phí và tăng hiệu quả sản xuất luôn là mục đích hướng đến của các doanh nghiệp. Trong kỹ thuật hàn lăn, làm thế nào để tăng năng suất mà không tốn nhiều chi phí? Cách tốt nhất là chọn đĩa hàn lăn có độ cứng cao, chịu nhiệt và chống mài mòn, khả năng chịu nhiệt tốt. 
 

Đĩa hàn lăn độ cứng cao chống mài mòn hiệu quả

Hàn lăn là phương pháp hàn phổ biến, một kiểu hàn tiếp xúc sử dụng đĩa hàn làm điện cực tiếp xúc với phôi, vừa ép và gia nhiệt hàn với dòng điện, điện áp phù hợp. Ngày nay hàn lăn trở thành kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất, dùng để hàn các tấm thép dài, ghép mối ghép đường, hàn thùng, bệ, bình,… với đường hàn liên tục.

Một chi tiết không thể thiếu dùng cho máy hàn lăn đó là đĩa hàn lăn. Đĩa hàn lăn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với vật liệu trong quá trình hàn. Vì phải làm việc trong môi trường chịu ma sát thường xuyên, nhiệt độ cục bộ cao nên đĩa hàn lăn dễ bị mài mòn. Nếu không có chất lượng tốt, đĩa hàn lăn sẽ bị mòn một cách nhanh chóng gây ra dính bề mặt và mối hàn không ngấu. Vậy nên để mối hàn có liên kết vững chắc, ngấu và đẹp thì đĩa hàn lăn phải có độ cứng cao, chịu nhiệt độ cục bộ tốt và chống mài mòn để khi làm việc với ma sát sinh ra nhiều vẫn giữ được sự ổn định của dòng hàn. 

Đĩa hàn lăn có độ cứng cao làm từ đồng hợp kim crom hoặc bery sẽ tạo nên mối hàn chính xác và ngấu đạt chất lượng cao. Đặc biệt khi hàn những chi tiết phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ, đĩa hàn tốt giúp gia công đẹp mắt hơn, đạt đúng yêu cầu theo ý muốn mà không làm hư hỏng vật liệu. 

Đĩa hàn lăn độ cứng cao chống mài mòn hiệu quả

Đĩa hàn lăn độ cứng cao chống mài mòn hiệu quả

Đĩa hàn lăn độ cứng cao tăng tuổi thọ trong sản xuất

Những loại đĩa hàn lăn độ cứng cao ít bị mài mòn nên có thể hoạt động trong một thời gian dài mà vẫn bền, vẫn cho hiệu suất tốt. Đĩa hàn làm từ vật liệu chất lượng có độ cứng cao, tính dẫn nhiệt, dẫn điện tốt giúp gia công hiệu quả hơn. 

Chọn đĩa hàn chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp quá trình thi công, sản xuất diễn ra nhanh chóng, không bị gián đoạn. Hơn nữa còn có thể sử dụng thiết bị lâu dài cho nhiều công đoạn khác nhau, sử dụng liên tục cho dây chuyền sản xuất.

Đĩa hàn lăn độ cứng cao tăng tuổi thọ trong sản xuất

Đĩa hàn lăn độ cứng cao tăng tuổi thọ trong sản xuất

Thiết bị chất lượng giúp tăng năng suất

Một trong những phương án giúp tăng năng suất hiệu quả đó là đầu tư vào trang thiết bị. Và trong công nghệ hàn lăn cũng tương tự như vậy. Chọn đĩa hàn lăn độ cứng cao, chất lượng tốt sẽ tiết kiệm được thời gian sản xuất. Tính năng của máy hàn được phát huy tối đa, tăng năng suất hàn, cho thành phẩm chất lượng. Mối hàn đạt độ chính xác cao nên không phải sửa chữa và thay thế mới, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí để gia công hay mua mới. 

Hiệu quả của việc chọn đĩa hàn lăn chất lượng đã được kiểm chứng tại nhiều công xưởng. Trong một thời gian ngắn, với đĩa hàn lăn có độ cứng cao đã có thể hàn được nhiều chi tiết phức tạp cực kỳ chính xác. Người vận hành máy hàn tiết kiệm được thời gian cho các công đoạn tiếp theo. Nhờ vậy mà hiệu suất tăng cao đáng kể. 

Địa hàn lăn độ cứng cao giúp tăng năng suất

Địa hàn lăn độ cứng cao giúp tăng năng suất

Giảm giá thành sản xuất cho doanh nghiệp 

Đĩa hàn lăn có độ cứng cao mang lại hiệu suất tốt nhưng có tốn nhiều chi phí không? Trên thực tế việc chọn đĩa hàn lăn chất lượng không tốn quá nhiều chi phí, ngược lại còn giúp doanh nghiệp tối ưu vốn sản xuất. Hiệu suất đạt được khi sử dụng đĩa hàn chất lượng là rất lớn nên doanh nghiệp có thể tận dụng để gia tăng sản xuất, nâng cao doanh thu. 

Bên cạnh đó, đĩa hàn lăn độ cứng cao với tuổi thọ lâu bền không cần tiêu tốn chi phí sửa chữa hay thay mới. Trong một thời gian dài hoạt động liên tục, thiết bị vẫn đảm bảo cho năng suất tốt mà vẫn giữ được sự bền bỉ ổn định. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và các chi phí vật liệu đi kèm cho doanh nghiệp. 

Chọn đĩa hàn lăn độ cứng cao mang lại rất nhiều lợi ích, giúp các doanh nghiệp tiến nhanh trong ngành công nghiệp hiện đại hoá ngày nay. Để có thêm thông tin về các loại đĩa hàn lăn chất lượng, hãy liên hệ với KOJAKO. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho quý khách hàng và hướng dẫn mua hàng giá ưu đãi. 

Chọn đĩa hàn lăn độ cứng cao mang lại rất nhiều lợi ích

Chọn đĩa hàn lăn độ cứng cao mang lại rất nhiều lợi ích

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 7/4A3 Linh Đông, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.
  • Điện thoại: 0931-278-843  &  0903-054-876
  • E-mail: sales@kojako.com
  • Website: https://kojako.com/   -   https://diencuchan.com

(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng