Cấu tạo và ứng dụng của điện cực hàn bấm

Điện cực hàn bấm là bộ phận quan trọng dùng trong thi công xây dựng. Đây là loại điện cực hàn có tính năng hỗ trợ giúp thi công các công trình một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hiện nay các loại điện cực hàn bấm được thiết kế để phù hợp với những máy hàn bấm khác nhau trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng của điện cực hàn bấm trong máy hàn bấm qua bài viết sau.

Cấu tạo của máy hàn bấm

Máy hàn bấm sử dụng trong thi công xây dựng được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau, trong đó không thể thiếu điện cực hàn bấm. Về cơ bản các dòng máy khác nhau có các cấu tạo riêng tuy nhiên những bộ phận cơ bản vẫn phải đảm bảo về mặt nguyên lý đó là:

 • Khung máy
 • Bộ phận tạo lực nén
 • Máy biến áp
 • Điện cực hàn bấm
 • Nguồn và bộ điều khiển
 • Hệ thống làm mát
   

Cau-tao-may-han-bam.png

Cấu tạo của một máy hàn bấm cơ bản

Vai trò của điện cực hàn bấm trong máy hàn bấm

Các bộ phận khác nhau trong máy hàn bấm đảm nhiệm những vai trò nhất định. Trong đó biến áp hàn là một thiết bị được hoạt động trên nguyên tắc cảm ứng điện từ dùng để biến đổi dòng điện xoay chiều từ điên áp này sang dòng điện xoay chiều của điện áp khác. Hệ thống tạp lực ép nhằm trợ lực ép lên các mối hàn trong quá trình.

Bộ phận quan trọng nhất chính là điện cực hàn bấm. Bộ phận này thường được làm từ nguyên liệu có tính chịu nhiệt cao, khả năng chống mài mòn tốt do thường xuyên phải ma sát và nhất là luôn đảm bảo được dòng hàn ở mức ổn định nhằm đem lại mối hàn đẹp mắt. Điện cực hàn bấm được chế tạo từ đồng hợp kim là sự lựa chọn của nhiều đơn vị sản xuất.

phuong-phap-han-bam.jpg

Điện cực hàn bấm là bộ phận quan trọng trong máy hàn bấm


1368678419.JPG

Nơi nào cung cấp các loại điện cực hàn bấm chất lượng với độ bền cao cho quá trình sử dụng? Tìm hiểu ngay

Địa chỉ cung cấp điện cực máy hàn bấm chất lượng


 

Những đặc điểm khi sử dụng điện cực máy hàn bấm

Điện cực hàn bấm được ứng dụng trong máy hàn bấm giúp đem lại hiệu suất làm việc cao hơn. Thành phẩm khi hoàn thiện có chất lượng cao, máy hàn bấm sử dụng điện cực hàn bấm có thể hàn được các chi tiết hàn có kết cấu phức tạp và cả những mối hàn ở nhiều vị trí khác nhau, các chi tiết hàn có diện tích nhỏ cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Bên cạnh đó điện cực hàn bấm có thể dùng để tự động cơ khí hóa trong quá trình làm việc đem lại hiệu suất và chất lượng cao. Độ bền của điện cực hàn bấm tốt hơn nên giúp tiết kiệm chi phí ít phải sửa chữa và thay thế, tiết kiệm năng lượng và nguyên vật liệu dùng.

brv1403923453.JPG

Điện cực hàn bấm có độ bền cao giúp tiết kiệm chi phí thay thế

Máy hàn bấm sử dụng điện cực hàn bấm chất lượng sẽ đem lại năng suất rất cao khi làm việc. Loại máy hàn này được ứng dụng nhiều trong các ngành chế tạo ô tô, máy kéo, các dụng cụ đo cắt, chế tạo máy bay, trong chế tạo máy, các ngành giao thông hay công nghiệp tiêu dùng.

Ngoài ra hàn bấm còn được dùng trong hàn đường ray hay các toa xe. Hiện nay ứng dụng của hàn bấm ngày càng đa dạng hơn trong sản xuất các vật dụng tiêu dùng như xe đạp, các thiết bị máy lạnh và cả trong xây dựng cũng khá phổ biến phương pháp hàn mới này.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Số 7/4A3 Linh Đông, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.
 • Điện thoại: 0931-278-843  &  0903-054-876
 • E-mail: sales@kojako.com
 • Website: https://kojako.com/   -   https://diencuchan.com

(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng