Bạc lót đồng hợp kim

Đồng làm bạc lót trục thường được sử dụng loại đồng hợp kim với mã vật liệu C6783 JIS H3250. Đây là tiêu chuẩn của Nhật Bản và được sản xuất hầu hết ở các nước trên thể giới, tuy nhiên, ngoài các nước Châu Âu và Nhật Bản thì Châu Á chỉ có Hàn Quốc là có thể đảm bảo chất lượng sau khi đúc bằng áp lực.

Đồng làm bạc lót trục phải đảm bảo cơ tính, chịu được độ mài mòn và nhiệt độ cảo, tính chống acid tốt. Để có thể làm được một sản phẩm, phôi đồng như vậy, nhà sản xuất đã phải tính toán lượng đồng kết hợp với các kim loại phụ trợ khác gồm Fe, Mn, Mg, chromium, Niken, Kẽm, Phót pho... như thế nào là đủ và đạt được những chỉ tiêu kỹ thuật, tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng theo từng đơn hàng cụ thể.

Bạc lót đồng thau

Bạc lót đồng thau

Trước khi gia công hàng loạt, các mẫu thử sẽ được kiểm tra chặt chẽ và hết sức nghiêm ngặt. Những thành phần kim loại sẽ được phân tính và tính toán tỉ lệ phần trăm (%) sao cho hợp lý và đảm bảo được chất lượng đồng nhất sau khi sản xuất đối với bất kỳ sản phẩm nào. Công đoạn kiểm tra này vẫn chưa phải là cuối cùng, trước khi xuất xưởng và đóng gói, lô sản phẩm sẽ được kiểm tra một cách ngẫu nhiên theo tỉ lệ nhất định để kiểm tra tính đồng nhất của lô sản phẩm và tất cả các thông số kỹ thuật cũng phải được kiểm tra và đảm bảo theo yêu cầu. Ngoài ra, kiểm tra khuyết tật, dỗ khí... sẽ được kiểm soát tuyệt đối bởi công nghệ tiến tiến.

Bạc lót trục đồng thau

Bạc lót trục đồng thau

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và đúc đồng thau cho các cơ sở để gia công. Tuy nhiên, thành phần và chất lượng đều không được kiểm định trước khi xuất xưởng. Bởi đa số dùng đồng mua nhỏ lẻ từ các nguồn không chính thống (Ve Chai) để nung rồi đúc. Do đó, các tạp chất và thành phần đồng hầu như không được kiểm soát. Các sản phẩm đầu ra sau sản xuất với giá thành khá thấp từ 100.000 VNĐ đến tối đa 160.000 VNĐ/kg, giá thành hấp dẫn như vậy được các nhà chế tạo sử dụng ngay để gia công cung cấp cho người sử dụng (end user). Tuy nhiên, người sử dụng không thể biết được nguồn gốc xuất sứ hàng hóa, bới Giấy chứng nhận xuất xứ và chất lượng CO/CQ đều được photo và đóng dấu công ty cung cấp, đặc biệt có nguồn gốc ghi từ các nước khác.

Bạc lót tàu thủy đồng hợp kim

Bạc lót tàu thủy đồng hợp kim

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 7/4A3 Linh Đông, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức - TPHCM.
  • Tel.: 0931 287 843  &  0902 316 260
  • E-mail: sales@kojako.com
  • Website: https://kojako.com/   -   https://diencuchan.com

(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng