12 ỨNG DỤNG TUYỆT VỚI CỦA ĐỒNG ĐỎ VÀ ĐỒNG HỢP KIM [MATATECH]

Đồng đỏ được cho là kim loại đầu tiên được ứng dụng và sử dụng vào đời sống con người thời cổ đại. Đồng đỏ đã có những đóng góp to lớn cho cuộc sống của con người và sự phát triển của nền văn minh kể từ thời cổ đại. Dựa trên lịch sử lâu đời và truyền thống của nó, đồng vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao cuộc sống của chúng ta và sự tiến bộ của ngành công nghiệp ngày nay. Đặc biệt, các sản phẩm Đồng đỏ và Đồng hợp kim dùng để chế tạo bạc lót, trục dẫn động, dây điện và phôi gia công….

Mối quan hệ thiết yếu giữa các sản phẩm chế tạo Đồng đỏ và Đồng hợp kim, cuộc sống của người dân đã tăng dần từ thời cổ đại đến hiện nay. "Sản phẩm đồng chế tạo" là tên chung cho các sản phẩm có nhiều hình thức khác nhau như tấm, dải, ống, thanh và dây. Các sản phẩm này được sản xuất với quá trình tạo hình nóng, đúc áp lực, đúc ly tâm hoặc đúc khuân cát bao gồm nóng chảy, đúc, cán, kéo và rèn. Các quá trình này sử dụng Hợp kim đồng hoặc đồng như Đồng thau (hợp kim đồng-kẽm), đồng phosphor (hợp kim đồng-thiếc-phosphor) và bạc niken (đồng-niken-kẽm hợp kim).

Đồng đỏ nguyên chất

Đồng đỏ nguyên chất

Các sản phẩm chế tạo bằng đồng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau dựa trên các đặc tính xuất sắc mà các kim loại khác không có. Một số ứng dụng của các sản phẩm đồng chế tạo có sử dụng các đặc tính của chúng được mô tả dưới đây.

 1. ĐỘ DẪN ĐIỆN CAO

Đồng đỏ nguyên chất và Đồng hợp kim đặc trưng bởi độ dẫn điện cao, cao hơn đáng kể so với các kim loại khác ngoài bạc. Sự dẫn điện tuyệt vời này làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng trong  ngành công nghiệp cũng như dân dụng. Ứng dụng và công dụng của nó cho một loạt các thiết bị điện bao gồm các khung dẫn chất bán dẫn, tiếp địa và đầu nối cho các thiết bị trên Boar hoặc các thiết bị điện tử, cũng như các thành phần cho các máy điều khiển bằng điện, bảng điều khiển, điều khiển phân phối, thanh cái và dây cáp điện hay điều khiển....

Đồng đỏ nguyên chất nhập khẩu

Đồng đỏ nguyên chất nhập khẩu

 1. ĐỘ DẪN NHIỆT CAO

Ngoài ra, đồng có độ dẫn nhiệt tuyệt vời. Lợi dụng thuộc tính này, nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng liên quan đến nhiệt như trong bộ trao đổi nhiệt, thiết bị bay hơi, các hệ thống điều hòa không khí khác nhau, hệ thống cấp nước nóng tiết kiệm năng lượng (EcoCute), ấm đồng và bình nước nóng tức thời.

Đồng đỏ nhập khẩu Hàn Quốc

Đồng đỏ nhập khẩu Hàn Quốc

 1. ĐỘ DẺO CAO

Do độ dẻo tốt của Đồng đỏ và Đồng hợp kim, đồng có thể được xử lý dễ dàng bằng cách được cán, kéo hoặc uốn cong. Dựa trên khả năng làm việc tuyệt vời của nó, đồng được sử dụng cho các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày và hàng tiêu dùng gia đình bao gồm bóng đèn, ống rút chân không, đóng gói sản phẩm cho mỹ phẩm, bật lửa, mắt lưới và cho vật liệu xây dựng....

Đồng đỏ nhập khẩu Nhật Bản

Đồng đỏ nhập khẩu Nhật Bản

 1. KHẢ NĂNG GIA CÔNG TỐT

Các sản phẩm chế tạo bằng đồng có khả năng gia công tốt, cho phép hoàn thiện đẹp với mặt cắt hoặc đục lỗ. Hơn nữa, tuổi thọ của các bộ phận cơ khí làm bằng đồng lớn hơn các loại kim loại khác. Do đó, đồng được sử dụng thường xuyên cho các bộ phận gia công của các dụng cụ chính xác hoặc đồng hồ, bánh răng và sợi.

Đồng đỏ dạng tấm

Đồng đỏ dạng tấm

 1. KHẢ NĂNG CHỊU NHIỆT TỐT

Các sản phẩm chế tạo bằng đồng, đặc biệt là các sản phẩm bằng đồng hoặc đồng thau, có khả năng chịu nóng tuyệt vời. Khi nung nóng đến giữa 600~800 độ C, vật liệu đồng có thể dễ dàng xử lý thành các hình dạng phức tạp. Bởi vì quá trình rèn tạo ra một cấu trúc vi mô rất tốt, đồng rèn thích hợp để làm van áp suất cao và các bộ phận máy.

 1. KHẢ NĂNG ĐÀN HỒI CAO

Hợp kim đồng như đồng phosphor, bạc niken và đồng beryllium có độ đàn hồi tốt và độ bền mỏi cao. Vì lý do này, hợp kim đồng được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị chuyển mạch, rơle, đầu nối, dây dẫn và khung thiết bị viễn thông, dụng cụ chính xác và dụng cụ điện.

Lò xo đồng hợp kim

 1. KHẢ NĂNG CHỊU NHIỆT ĐỘ NGUỘI LẠNH THẤP

Đồng sẽ trở nên cứng ,rắn hơn khi nhiệt độ giảm, cho thấy không có sự nứt gãy lạnh thậm chí ở nhiệt độ cực thấp.

 1.  KHÔNG CÓ THÀNH PHẦN TỪ TÍNH

Tính chất của đồng là phi từ tính và đây là một trong những đặc tính quan trọng của chúng. Các bộ phận chế tạo đồng không bị từ hóa và nó là một đặc tính không thể thiếu được để sử dụng trong các thiết bị điện để đảm bảo độ chính xác. Các sản phẩm chế tạo bằng đồng cũng được sử dụng làm dụng cụ chống nổ trong các nhà máy hóa chất

Ống lót đồng hợp kim

 1. CHỐNG ĂN MÒN CAO

Đồng được biết đến như một loại kim loại mà phần lớn không bị ảnh hưởng bởi môi trường. Thực tế đồng xu và dụng cụ bằng Đồng đỏ và Đồng hợp kim vẫn còn trong vài nghìn năm mà không bị gỉ sét. Đồng có một màng bảo vệ bề mặt bao gồm một hợp chất hóa học được tạo ra trong không khí sẽ ngăn ngừa sự ăn mòn. Do đó, các sản phẩm chế tạo bằng đồng được coi là các vật liệu chống ăn mòn điển hình thích hợp để sử dụng như các bộ phận xây dựng như mái nhà và máng xối. Bên cạnh đó, các hợp kim chống ăn mòn được tăng cường bằng cách thêm một số thành phần kim loại khác vào đồng được sử dụng rộng rãi cho các mục đích công nghiệp, bao gồm bình ngưng cho tàu, nhà máy nhiệt điện và nhà máy nước cất.

Đồng hợp kim loại tốt

 1. MÀU SẮC ĐẸP

Từ thời cổ đại, màu đỏ nhạt của đồng, màu vàng bằng đồng và màu bạc của bạc niken đã mê hoặc mọi người. Bởi vì những màu sắc đẹp, đồng và các hợp kim của nó được sử dụng cho mái nhà của đền thờ hoặc đền thờ và mọi người làm công cụ bằng cách sử dụng các vật liệu này. Ngay cả trong các tòa nhà hiện đại, kiến trúc sư tận dụng tối đa màu sắc và bóng của chúng để tạo ra bầu không khí trang nhã và sang trọng.

Đồng đỏ

 

 1. DỄ MẠ VÀ HÀN

Các sản phẩm chế tạo bằng đồng có thể dễ dàng mạ vàng, bạc, niken và chrome và có thể thu được một bề mặt bóng mượt, bóng mượt bằng cách đánh bóng. Tính năng này làm cho chúng trở thành vật liệu lý tưởng cho các sản phẩm tiêu dùng khác nhau. Bên cạnh đó, vì các sản phẩm chế tạo đồng có thể được hàn một cách dễ dàng, chúng được sử dụng rộng rãi như các bộ phận tản nhiệt.

Đồng đỏ làm biển hiệu logo

 1. CHỨA THÀNH PHẦN KHỬ TRÙNG

Đồng đã được biết là có tính chất kháng khuẩn cực tốt trong một thời gian dài. Trong những năm gần đây, tính chất khử trùng của nó tốt hơn các kim loại khác và đã được chứng minh bởi các chuyên gia y tế. Tính chất này của đồng là do ảnh hưởng kim loại vết (tác dụng diệt khuẩn) của các ion đồng eluted trong nước. Mặc dù đồng đã được sử dụng cho đồ dùng nhà bếp, việc áp dụng các sản phẩm chế tạo đồng đã được đẩy mạnh trong lĩnh vực y tế.

Đồng đỏ sử dụng trong ngành y tế và gia dụng

Đồng đỏ sử dụng trong ngành y tế và gia dụng

Đồng đỏ sử dụng trong gia dụng

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Số 7/4A3 Linh Đông, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức - TPHCM.
 • Tel.: 0931 287 843  &  0902 316 260
 • E-mail: sales@kojako.com
 • Website: https://kojako.com/   -   https://diencuchan.com

(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng