Đồng thanh cái

Đồng thanh cái (Cu) theo vật lý và kỹ thuật điện, là vật liệu được làm dây dẫn cho phép một dòng điện đi theo một hoặc nhiều hướng. Về phương diện kỹ thuật điện, Đồng thanh cái có tính chất dẫn nhiệt và điện cao chỉ sau kim loại Bac (Ag) và Vàng (Au) nhưng lại tốt hơn Nhôm (Al).

Đồng thanh cái, bạc, vàng nằm trong nhóm 11 của bảng tuần hoàn, ba kim loại này có một điện tử quỹ đạo S trên một vỏ điện tích D hoàn chỉnh và được đặc trưng bởi tính dẻo dai cao, dẫn điện và dẫn nhiệt cực cao. Các vỏ điện tích D đầy đủ trong các phần tử này đóng góp rất ít vào tương tác giao thoa, được chi phối bởi các điện tích S thông qua các liên kết kim loại. Không giống như các kim loại với vỏ điện tích D không đầy đủ, mối liên hệ kim loại trong đồng thanh cái thiếu một nhân vật đồng hóa trị và tương đối yếu. Quan sát này giải thích độ cứng và độ dẻo dai cao của các tinh thể đơn đồng thanh cái. Ở quy mô vĩ mô, việc đưa ra các khuyết tật kéo dài đến mạng lưới tinh thể, chẳng hạn như ranh giới hạt, cản trở dòng điện của vật liệu dưới ứng dụng thực nghiệm. Vì lý do này, Đồng thanh cái thường được cung cấp trong một dạng tinh thể hạt mịn, có sức mạnh lớn hơn các dạng monocrystalline.

Đồng thanh cái

Đồng thanh cái

Độ mềm của đồng thanh cái một phần giải thích là độ dẫn điện cao (59,6 x 106 S/m) và độ dẫn nhiệt cao, cao thứ hai (chỉ đứng sau bạc) giữa các kim loại tinh khiết ở nhiệt độ phòng. Đó là bởi vì điện trở suất của electron vận chuyển trong các kim loại ở nhiệt độ phòng bắt nguồn chủ yếu từ sự tán xạ của điện tử lên sự dao động nhiệt của mạng tinh thể tương đối yếu trong một kim loại mềm. Mật độ dòng tối đa cho phép của đồng trong không khí khoảng 3,1 × 106 A/m2 diện tích mặt cắt ngang, ở trên nó bắt đầu nóng quá mức.

Láp đồng ửng

Láp đồng ửng

Đồng thanh cái là một trong vài yếu tố kim loại có màu tự nhiên khác với màu xám hoặc bạc. Đồng thanh cái có màu cam đỏ và thu được một màu sẫm khi tiếp xúc với không khí. Màu đặc trưng của đồng thanh cái kết quả từ sự chuyển đổi điện tử giữa các vỏ nguyên tử 4s khuyết một nửa và vỏ nguyên tử điền đây 3d - sự chênh lệch năng lượng giữa các vỏ này tương ứng với ánh sáng cam.

Đồng ửng dạng thanh

Đồng ửng dạng thanh

Cũng như các kim loại khác, nếu đồng thanh cái được tiếp xúc với kim loại khác, sự ăn mòn điện sẽ xảy ra và gọi là ăn mòn điện hóa. Đồng thanh cái có rất nhiều ưu điểm nên nó được sử dụng và ứng dụng phổ biến trong dân dụng (xoong nồi, cốc, ly, chậu rửa…) và công nghiệp (dây dẫn điện, điện cực dẫn điện, dây chống sét, dụng cụ cơ khí... Giá đồng thanh cái khá rẻ và dễ tái chế, đồng thời nó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong quá trình sử dụng hay gia công cơ khí.

Đồng ửng dạng tấm

Đồng ửng dạng tấm

Đồng thanh cái hiện nay được sản xuất với khá nhiều kích thước và phù hợp với yêu cầu của người dùng, chiều dày tấm đồng từ 0.1~100mm. Do đó người dung dễ dàng lựa chọn theo kích thước và số lượng yêu cầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm với mức giá rẻ mà chất lượng lại cực cao. Đồng thanh cái của chúng tôi được sản xuất và nhập khẩu nguyên kiện trực tiếp từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Tấ cả hàng hóa cung cấp, chúng tôi sẽ gửi kèm Giấy chứng nhận xuất xứ (CO) và Chất lượng (CQ).

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 7/4A3 Linh Đông, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức - TPHCM.
  • Tel.: 0931 287 843  &  0902 316 260
  • E-mail: sales@kojako.com
  • Website: https://kojako.com/   -   https://diencuchan.com

(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng