Tìm hiểu về điện cực hàn Vonfram

Điện cực hàn Vofram là một trong những vật liệu chính dùng trong hàn TIG. Với những ưu điểm vượt trội hơn các vật liệu khác như độ cứng và độ chịu nhiệt cao dưới tác động của hồ quang, điện cực hàn Vonfram ngày nay được dùng khá phổ biến để chế tạo kim hàn TIG. Cùng tìm hiểu về điện cực hàn Vonfram trong bài viết bên dưới đây.

Điện cực hàn Vofram là gì?

Điện cực hàn Vonfram được sử dụng nhiều trong chế tạo kim hàn TIG vì có độ cứng và độ chịu nhiệt cao lên đến 3410 độ C. Điện cực Vonfram chỉ xếp sau Cacbon về khả năng nóng chảy. Ngoài ra thì các điện cực này cũng không bị tiêu hao dù dùng trong hàn TIG.

Có nhiều loại điện cực hàn TIG khác nhau có thể dùng từ Vonfram nguyên chất, hợp kim Vonfram hoặc oxit của nó. Việc lựa chọn loại điện cực cho hàn còn phụ thuộc nhiều vào chất liệu của vật hàn, độ dày mối hàn, dòng điện một chiều hay xoay chiều. Dưới đây là một số loại điện cực hàn Vonfram được dùng hiện nay.

Lựa chọn điện cực hàn Vonfram phù hợp còn tùy theo các yếu tố

Lựa chọn điện cực hàn Vonfram phù hợp còn tùy theo các yếu tố

Các loại điện cực hàn Vonfram

1.  Điện cực hàn Vonfram nguyên chất

Đây là loại điện cực hàn Vonfram có chứa đến 99.5% thành phần là Vonfram chính vì thế khi sử dụng loại kim hàn này dễ bị mài mòn hơn các loại kim hàn khác. Tuy nhiên xét về giá thành thì nó lại rẻ hơn rất nhiều. Loại kim hàn thuần Vonfram có thể sử dụng cho hàn vật liệu magie hay nhôm tuy nhiên ít khi dùng cho dòng hàn một chiều.

2.  Điện cực hàn Vonfram Thori

Điện cực hàn Vonfram có chứa khoảng 2% Thori được dùng phổ biến trong hàn TIG vì độ bền cao và dễ dàng sử dụng. Các loại điện cực hàn này có khả năng phát xạ điện cực cao do đó dễ dàng mồi hồ quang và chịu được dòng hồ quang cao. Bên cạnh đó mối hàn sẽ đẹp hơn so với các loại điện cực khác. Điện cực hàn Vonfram và Thori này có thể dùng trong hàn 1 chiều cho thép cacbon, thép không gỉ, niken và các vật hàn từ titan.

Điện cực hàn Vonfram có nhiều loại

Điện cực hàn Vonfram có nhiều loại


dien_cuc_han_tig_nhom.jpg

Sử dụng điện cực hàn nhôm trong hàn như thế nào? Xem thêm trong bài viết

Quy trình ứng dụng điện cực hàn nhôm


3.  Điện cực hàn Vonfram Lathan

Điện cực hàn Vonfram kết hợp với từ 1.3 – 1.7% Lathan có khả năng tạo hồ quang tốt hơn, độ bền cao. Loại điện cực này thích hợp cho dòng AC và dòng DC, tuy nhiên cần duy trì các đầu điện cực nhọn nhằm phát huy tốt nhất vai trò của nó trong hàn TIG.

4.  Điện cực hàn Vonfram Ceri

Điện cực hàn Vonfram chứa 1.8 – 2.2% Cri. Đây là điện cực thường dùng nhất cho các dòng điện 1 chiều ở chế độ hàn thấp, ngoài ra cũng có thể dùng cho dòng xoay chiều như trong hàn ống, tấm kim loại hay các bộ phận nhỏ khác, thép carbon, thép nikne, titan hay thép không gỉ.

Điện cực hàn Vonfram Ceri

Điện cực hàn Vonfram Ceri

5.  Điện cực hàn Vonfram Zirconi

Trong điện cực hàn Vonfram Zirconi có chứa từ 0.1 – 0.4% ZnO2. Đây là loại điện cực hàn có mức hồ quang ổn định và có khả năng chống nhiễm bẩn Vonfram tốt hơn. Sử dụng thích hợp cho dòng hàn xoay chiều và cả một chiều.

Có thể thấy điện cực hàn Vonfram với các vật liệu kim loại cho khả năng làm việc tốt ở cả dòng xoay chiều và một chiều. Những vật liệu này đảm bảo hồ quang ổn định và làm giảm độ mài mò của kim hàn, ngoài ra thì độ nhiễm bẩn Vonfram cũng sẽ giảm bớt đi so với vật liệu điện cực hàn thuần Vonfram.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 7/4A3 Linh Đông, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.
  • Điện thoại: 0931-287-843  &  0902-316-260
  • E-mail: sales@kojako.com
  • Website: https://kojako.com/   -   https://diencuchan.com

Tin tức liên quan

Tìm hiểu các vật liệu để làm điện cực hàn bấm và hàn lăn tốt nhất
Tìm hiểu các vật liệu để làm điện cực hàn bấm và hàn lăn tốt nhất

Bên cạnh những công cụ khác, điện cực hàn chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của từng mối hàn. Hiện nay nhu cầu sản xuất tăng cao và có thêm nhiều loại máy hàn bấm, hàn lăn chủng loại khác nhau, điện cực hàn cũng đa dạng không kém. Cùng tìm hiểu xem đâu là loại vật liệu để làm điện cực hàn bấm và hàn lăn tốt nhất.   
Đầu hàn bấm Nhật Bản – thiết bị tối ưu cho phương pháp hàn bấm
Đầu hàn bấm Nhật Bản – thiết bị tối ưu cho phương pháp hàn bấm

Đầu hàn bấm Nhật Bản đã và đang được sử dụng rất nhiều trong kỹ thuật công nghiệp gia công chế tạo sản phẩm. Theo đánh giá, thiết bị, máy móc hay chi tiết… xuất xứ từ Nhật Bản có khả năng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và cho hiệu suất vượt trội. Sản phẩm được xem là một lựa chọn tối ưu của công nghệ hàn bấm hay còn gọi là hàn điểm/hàn tiếp xúc.  
Đầu hàn bấm độ cứng cao được làm từ chất liệu gì?
Đầu hàn bấm độ cứng cao được làm từ chất liệu gì?

Chất lượng của đầu hàn bấm phụ thuộc nhiều vào thành phần chất liệu. Đầu hàn bấm có độ cứng cao được làm từ những chất liệu có tính năng vượt trội, trải qua quá trình luyện kim bền bỉ. Vậy đâu là chất liệu tốt nhất để tạo nên đầu hàn bấm đạt chuẩn?  
Điện cực hàn điểm
Điện cực hàn điểm

Điện cực hàn điểm hay còn gọi là điện cực hàn bấm hiện nay hầu hết được nhập khẩu từ các nước trong khu vực với chi phí khác nhau như Nhật, Đài Loan và Trung Quốc. Đặc biệt, hiện nay chúng cũng được thực hiện gia công tại nội địa Việt nam với chi phí thấp nhưng vẫn đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu, linh động và thời gian giao hàng nhanh với kích thước theo yêu cầu của khách hàng.
Hướng dẫn các phương pháp điện cực hàn điểm
Hướng dẫn các phương pháp điện cực hàn điểm

Điện cực hàn điểm là phương pháp sử dụng các mối hàn lên từng điểm. Đây là phương pháp hàn thường được ứng dụng với các vật liệu có bề mặt rộng và chiều dày lên đến 0.125 inch. Có thể ứng dụng điện cực hàn điểm với những loại vật liệu khác nhau, thường dùng nhất trong công nghiệp ô tô với những ưu điểm nhất định. Cùng tìm hiểu về phương pháp điện cực hàn điểm trong bài viết sau.
Điện cực hàn lăn hợp kim đồng
Điện cực hàn lăn hợp kim đồng

Bánh hàn lăn hợp kim đồng Crom được gia công và chế tạo theo kích thước chính xác được yêu cầu bởi khách hàng. Vật liệu Bánh hàn lăn là hỗn hợp đồng và Crom nên tuổi thọ làm việc của Bánh hàn lăn hợp kim đồng khá dài và cho năng suất cao. Do đó, nó sẽ tiết kiệm được chi phí sản suất cho khách hàng.
Những ưu điểm vượt trội của đĩa hàn lăn Nhật Bản
Những ưu điểm vượt trội của đĩa hàn lăn Nhật Bản

Phương pháp hàn lăn đã mang lại hiệu quả cao cho công nghiệp sản xuất. Đạt được kết quả này phần lớn chính là nhờ vào trang thiết bị tiên tiến. Trong đó phải kể đến công nghệ sản xuất và phương pháp đúc. Do đó,  đĩa hàn lăn Nhật Bản với nhiều ưu điểm vượt trội, phục vụ tối ưu cho công nghệ hàn lăn với mối hàn tiếp  liên tục.  
Đĩa hàn seam
Đĩa hàn seam

Đĩa hàn Seam (Seam welding wheels) hay gọi là Điện cực Bánh hàn Seam, nó được dùng trong nền công nghiệp sản xuất Công nghệ Ô tô, Xe máy và thùng chứa... Vật liệu chế tạo cho các Đĩa hàn seam này không phải là phổ biến, nó khá đặc biệt và là yếu tố quyết định chất lượng, hiệu suất và năng xuất của một Nhà máy.
Điện cực bánh hàn lăn giá rẻ nhất tphcm
Điện cực bánh hàn lăn giá rẻ nhất tphcm

Điện cực bánh hàn lăn giá rẻ nhất TPHCM với chất lượng cao, vật liệu điện cực Hợp kim Đồng Crom được nhập khẩu từ Nhật bản và được gia công với mọi kích thước theo yêu cầu của khách hàng một cách chính xác bởi công nghệ CNC. Điện cực bánh hàn lăn của chúng tôi hiện nay được đánh giá cao bởi các đối tác trong và ngoài nước. Công ty chúng tôi luôn luôn cải tiến, cập nhật công nghệ gia công và dịch vụ cung cấp để mang lại sản phẩm Điện cực bánh hàn lăn giá rẻ nhất với chất lượng đảm bảo cao nhất.
Bánh hàn lăn
Bánh hàn lăn

Điện cực hàn lăn hợp kim đồng được gia công và chế tạo đặc biệt để phục vụ cho việc hàn nối các chi tiết hàn với nhau bằng nguồn điện áp cao, mối hàn đạt được một cách chính xác, nhanh chóng và ngấu đạt chất lượng cao.  

Đã thêm vào giỏ hàng